KÍCH THƯỚC BÀN THỜ TỔ TIÊN CHUẨN PHONG THỦY

TRẦN THỊ HẢI - 13/10/2018 - 0 bình luận

Việc chọn kích thước bàn thờ tổ tiên, kích thước tủ thờ chuẩn lỗ ban sẽ mang lại may mắn,hạnh phúc, tài lộc cho gia chủ. phù hợp với tâm nguyện, mong ước của gia chủ thường rất dễ mắc sai phạm do nhiều gia chủ không biết sử dụng loại thước lỗ ban nào phù hợp, đặt ban thờ ở cung nào trên bát trạch, hướng nào. Thiếu thông tin dẫn đến những sai lầm đáng tiếc và rất khó sửa chữa khắc phục triệt để hoặc để triệt để cũng rất tốn kém. Hơn nữa, các yếu tố liên quan tới ban thờ lại là vấn đề vô cùng quan trọng trong phong thủy. Một sai lầm dù nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả lớn. Chính vì vậy trong phạm vi bài viết này, nội thất An Phú Quý muốn chia sẻ với độc giả những kiến thức về thước lỗ ban, cách chọn kich thước ban thờ, tủ thờ hợp phong thủy và y nghĩa các cung số trên thước lỗ ban. Lựa chọn kích thước ban thờ phù hợp với mong ước và tâm nguyện của gia chủ.

1. Giới thiệu các loại thước lỗ ban.

Thước lỗ ban có 3 loại là 52cm, 43cm và 39cm. Mỗi loại dùng cho từng mục đích khách nhau.

· Thước lỗ ban 52.2 cm : Để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô tháng, cửa chính, cả đi, cửa sổ…
· Thước lỗ ban 42.9 cm: Để đo khối đặc, các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước 

· Thước lỗ ban 38,8 cm: Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, ban thờ…v…v..

Như vậy khi chọn kích thước bàn thờ tổ tiên, kích thước tủ thờ chúng ta sẽ dùng thước lỗ ban 38.8 cm. 

2. Các kích thước bàn thờ tổ tiên, kích thước tủ thờ phổ biến chuẩn phong thủy.

Ban thờ được chia thành nhiều loại khác nhau là ban thờ treo và tủ thờ đặt trên nền nhà, sập thờ, ban thờ thần tài, ban thờ phật, ban thờ mẫu, ban thờ thiên chúa, ban thờ truyền thống, ban thờ hiện đại,..v.v…. Mỗi loại có kích thước dài, rộng và chất liệu khác nhau phù hợp với không gian và mục đích khác nhau, Tuy nhiên đều được làm bằng các loại gỗ tốt, không mục rỗng, hương thơm, đặc biệt kích thước được lấy theo thước lỗ ban. Dưới đây, Nội thất An Phú Quý tổng hợp kích thước của 2 loại bàn thờ thông dụng là Tủ thờ và ban thờ treo.

2.1. Kích thước tủ thờ thông dụng chuẩn lỗ ban.

Bàn thờ đặt dưới nền được gọi là tủ thờ: không phân biệt tủ thờ hiện đại hay tủ thờ truyền thống, dạng ban thờ này có rất nhiều kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban, kích thước thường dùng là :

+ Chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …

+ Chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …

+ Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

Với các chung cư hiện đại, biệt thự, nhà riêng tùy từng diện tích phòng thờ có thể chọn một trong các kích thước như dài x cao x rộng  (sâu) (m) : 1.07 x  1.27 x 0.61; 1.27 x 1.27 x 0.61 ; 

Nội thất An Phú Quý giới thiệu một số mẫu tủ thờ thông dụng đã thi công cho khách hàng.

Tủ thờ đẹp hiện đại kích thước dài x cao x sâu (đvt : m) : 1.27 x 1.27 x 0.61.

2.2. Kích thước ban thờ thông dụng chuẩn lỗ ban.

– Bàn thờ treo: cũng có rất nhiều kích thước khác nhau, tùy không gian hay tâm nguyện, gia chủ có thể lựa chọn một trong số các kích thước dưới đây.

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

+ Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều mẫu tủ thờ đẹp, tủ thờ hiện đại, tủ thờ chung cư quý khách hàng tham khảo thêm tại website của công ty.

Với bài viết này quý khách có thể chọn được kích thước bàn thờ tổ tiên, kích thước tủ thờ chuẩn phong thủy, phù hợp với không gian phòng thờ của gia đình mình. Sau khi đã chọn được kích thước bàn thờ, tủ thờ bước tiếp theo các bạn nên tham khảo cách bài trí phòng thờ trong phòng khách  để có được sự sắp xếp, bài trí hợp lý cho ngôi nhà của mìn

Nội thất An Phú Quý tự hào là đơn vị thiết kế, thi công tủ thờ đẹp uy tín tại Hà Nội.

Quý khách hàng, Công ty kiến trúc nội thất xem sản phẩm mẫu tại Showroom Lô 03 NV 1-2 khu đô thị Gelexia Riverside ngõ 885 Tam Trinh - P.Yên Sở - Q.Hoàng Mai - TP Hà Nội.

Phòng kinh doanh : 0972526876 / 0949797446.

 

Viết bình luận của bạn

NỘI THẤT AN PHÚ QUÝ

  • Số 7 ngõ 96 Võ Chí Công - Cầu Giấy - Hà Nội ( Đầu Hoàng Quốc Việt )

  • Phone: 0972526876

  • Email:

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng