CÁCH BÀI TRÍ PHÒNG THỜ TRONG PHÒNG KHÁCH

TRẦN THỊ HẢI - 10/10/2018 - 0 bình luận

Bàn thờ là một thiêng liêng, nơi thể hiện sự tôn kính với những người đã khuất. Chính vì thế, đặt bàn thờ ở đâu và những lưu ý, quy tắc đặt sao cho phù hợp bạn cần phải nắm bắt. Nội thất An Phú Quý xin gửi đến bạn cách trang trí phòng khách có bàn thờ đẹp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Theo những quan niệm dân gian từ xa xưa, bàn thờ phải được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, mà cụ thể phòng thờ thường đặt tại phòng khách. Sự sắp xếp bài trí này ở rất nhiều gia đình truyền thống. Việc bài trí phòng thờ trong phòng khách rất thuận tiện cho việc nhang khói, đặc biệt với những gia đình người cao tuổi. Bên cạnh đó việc dọn dẹp phòng thờ cũng dễ dàng, thuận tiện hơn.

trong quá trình tư vấn cho khách hàng, rất nhiều khách hàng đang băn khoăn về cách bài trí phòng thờ trong phòng khách trong các căn hộ chung cư hiện đại như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ hưng vấn đảm bảo tính trang nghiêm cho phòng thờ. Với kinh nghiệm thực tế chúng tôi xin tư vấn một số điều lưu ý như sau :

- Do trần chung cư thường cao tầm 2.6 -2.7m nên khi làm tủ thờ, khách hàng cần làm tấm ám khói gắn sát lên trần để trần nhà không bị đen hay ngả màu khi thắp hương.

- Tùy vị trí đặt tủ thờ khách hàng có thể làm một hay hai vách CNC ngăn hai bên phòng thờ để ngăn phòng khách riêng biệt với phòng thờ. 

Tủ thờ họa tiết hoa sen và vách CNC một bên

Tủ thờ họa tiết hoa sen và hệ vách CNC hai bên

- Dưới đây là những điều kiêng kỵ khi bài trí phòng thờ trong phòng khách : 

  • Không đặt tượng các vị thần, thánh hoặc các vật linh thiêng cùng tường với toilet.
  • Kiêng đặt tượng thần, thánh hoặc các vật linh thiên bên trên, dưới phòng toiloet. Cũng tuyệt đối không nên đặt đối diện trực tiếp.
  • Không đặt tượng thần thánh bên dưới xà nhà
  • Không đặt tượng thần thánh đối diện trực tiếp cầu thang
  • Cũng không nên đặt dưới cầu thang vì nếu thế sẽ mang ý nghĩa thành viên trong nhà thường xuyên bước qua thần thánh.
  • Kiêng đặt tượng thần thánh trong các phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ của các đôi vợ chồng.

Trên đây là những điều cần lưu ý cũng như những kiến thức về bài trí phòng thờ trong phòng khách ai cũng nên biết để có được sự sắp xếp, bài trí hợp lý cho ngôi nhà của mình. Đặt bàn thờ đúng cách là một sự tôn kính, thể hiện sự kính trọng tổ tiên, mang lại bình an, may mắn, tài lộc cho gia đình bạn.

Bạn cần tư vấn thêm các mẫu tủ thờ đẹp, tủ thờ hiện đại, tủ thờ chung cư hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để chọn được những mẫu tủ thờ đẹp theo đúng tâm nguyện của bạn.

Viết bình luận của bạn

NỘI THẤT AN PHÚ QUÝ

  • Số 7 ngõ 96 Võ Chí Công - Cầu Giấy - Hà Nội ( Đầu Hoàng Quốc Việt )

  • Phone: 0972526876

  • Email:

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng