CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ, TỦ THỜ

TRẦN THỊ HẢI - 03/08/2018 - 0 bình luận

Bàn thờ, tủ thờ là nơi quan trọng linh thiêng nhất trong mỗi gia đình thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, ông bà. Chính vì vậy việc đặt bàn thờ cần phải suy xét cẩn thận và cần lưu ý 10 điều cấm kỵ sau để tránh những vận xấu không đáng có.

1. Bàn thờ không nên ngược với hướng nhà.
Quan niệm phong thủy cho rằng, việc đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ và việc này sẽ khiến cho gia đình không hòa thuận, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến việc không có con nối dõi. Vì vậy, phải đặt lại vị trí bàn thờ để tránh được những vận xấu.

2. Cấm kỵ đặt bàn thờ gần phòng vệ sinh, bếp.
Bàn thờ sát phòng vệ sinh là tội không tôn trọng thần linh và tổ tiên, sẽ dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Nếu phía sau bàn thờ là bếp, sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, làm ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, khiến vận thế của gia đình không ổn định hoặc giảm sút.
Đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà là điều tối kỵ.

3. Bàn thờ xung với cửa ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình.
Nếu 2 bên bàn thờ xung với cửa hoặc đường cái có thể ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại. Vì vậy, nếu bàn thờ xung với cửa, dù là cửa phòng, cửa chính, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh hay đường thì cần đặt tấm bình phong để che chắn.
Vị trí đặt bàn thờ cần tránh gần nhà vệ sinh và bếp.

4. Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang
Xà ngang là nơi sản sinh ra sát khí áp lực. Nếu đặt bàn thờ dưới xà ngang sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng. Do đó, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.

5. Tránh đặt bàn thời ở nơi có gió và nắng chiếu vào
Một trong những yếu tố quan trọng trong việc xác định vị trí đặt bàn thờ mà ít người biết đó là bàn thờ bị nắng, gió chiếu vào qua cửa sổ và cửa chính. Quan niệm phong thủy cho rằng, nắng và gió mang nhiều dương khí làm cho phòng không thể tụ được âm khí phù hợp với thế giới tâm linh. Chính vì vậy khi bàn thờ bị ánh nắng chiếu vào hay gió thổi vào sẽ làm cho những các thành viên trong gia đình luôn bất an, gặp khó khăn trong chuyện làm ăn, công việc trì trệ....

6. Không nên đặt bàn thờ ngay cửa ra vào
Cửa ra vào là nơi đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào. Đây cũng là nơi có gió thổi dễ làm động bát hương. Hơn nữa đặt bàn thờ cạnh lối đi lại dễ ồn ào làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
Bạn thờ cạnh cửa ra vào không tốt theo phong thủy.

7. Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ
Bàn thờ là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình. Nếu nhà rộng nên có một không gian riêng cho thờ cúng. Việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ là điều hết sức cấm kỵ nhất là lại đặt trong phòng của vợ chồng vì làm mất đi sự trang nghiêm, tôn kính.

8. Bài vị trên bàn thờ không được đặt sát tường.
Đặt bài vị sát tường sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh cả đời của con cháu, vì vậy luôn phải để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và bài vị tổ tiên. Ngược lại với bài vị, tượng Thần Phật phải đặt sát tường mới tốt.

9. Không được để đồ phía dưới bàn thờ
Nên giữ sạch sẽ khu vực phía dưới bàn thờ, đồ đạc không nên chất đống ở không gian này. Nhất là đồ điện hay bể cá cảnh đều không nên để ở phía dưới bàn thờ, vì gây nên hiện tượng sa sút tinh thần hoặc làm hao hụt tài sản. Nếu có đặt đồ ở phía dưới thì đó chỉ nên là một chiếc la bàn.
Dưới bàn thờ cần phải luôn sạch sẽ.

10. Bên trái bàn thờ không được bừa bộn
Phía bên trái bàn thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Người chịu ảnh hưởng lớn nhất là con trai và người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, bên trái bàn thờ phải giữ gìn sạch sẽ, quét dọn thường xuyên.

Trên đây là 10 điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ, tủ thờ. Tuy nhiên, trong thực tế đặc biệt là các căn hộ chung cư rất khó chọn được các vị trí không phạm một trong 10 điều trên, nếu phạm các bạn nên tham khảo các giải pháp hoá giải trong các bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Nội Thất An Phú Quý chuyên thiêt kế, thi công tủ thờ giá xuất xưởng. 

Địa chỉ : Lô 03 NV 1-2 khu đô thị Gelexia Riverside ngõ 885 Tam Trinh - P.Yên Sở-Q.Hoàng Mai - TP Hà Nội.

Hotline : 0972526876 /0949797446

Viết bình luận của bạn

NỘI THẤT AN PHÚ QUÝ

  • Số 7 ngõ 96 Võ Chí Công - Cầu Giấy - Hà Nội ( Đầu Hoàng Quốc Việt )

  • Phone: 0972526876

  • Email:

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng