CÓ NÊN DÙNG LÒ VI SÓNG ĐỂ NƯỚNG BÁNH?

TRẦN THỊ HẢI - 16/11/2017 - 0 bình luận

Lò vi sóng và lò nướng là hai loại lò có chức năng khác biệt hẳn nhau. Lò nướng nướng bằng nhiệt điện trở làm chín từ mặt ngoài, lò vi sóng nướng bằng sóng cao tần, hay còn gọi là sóng vi ba, làm chín thức ăn từ bên trong.
Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại lò vi sóng không chỉ hâm nóng, rã đông mà còn có chức năng nướng. Vậy có thể nướng bánh bằng loại lò đó hay không? Dienmay.com sẽ giải thích giúp bạn vấn đề này.

Trước hết, trả lời cho câu hỏi “Có thể nướng bánh bằng lò vi sóng có chức năng nướng không?”. Hoàn toàn là có. Bởi vì lò vi sóng có chữ “Grill”, tức có kèm chức năng nướng, thì khi bật chế độ nướng lên, thực phẩm sẽ được nướng chín bằng thanh điện trở, không có sóng vi ba trong đó, nên vẫn nướng chín bánh bình thường.

Tuy nhiên, chế độ nướng này không được nhiều người nội trợ ưa chuộng bởi những lý do sau:

Dung tích lò vi sóng thường nhỏ hơn lò nướng, khó khăn khi cần nướng các loại bánh lớn. - Nhiệt độ của lò vi sóng ở chế độ nướng thường không ổn định, do vậy mặt bánh cháy không đều và ngon như nướng bằng lò nướng. - Công suất của lò vi sóng có chế độ nướng thường nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu nướng bánh chín vàng và đều. Ví dụ một lò vi sóng trung bình có công suất vi sóng là 800-900W, công suất ở chế độ nướng là 1000-1300W. Trong khi đó, lò nướng bánh thường có công suất từ 1500 đến 2000W. Nếu nướng các loại bánh nhỏ thì có thể, nhưng nướng loại bánh lớn hoặc các loại thịt rất mất thời gian. - Thường thì lò vi sóng mặc định nhiệt độ chỉ tầm 160 độ C, chỉ có một thanh nhiệt trên, nướng bánh không đều.

Nhất là đối với các loại bánh dày, cần nhiệt độ cao, lò vi sóng càng không phải là lựa chọn hợp lý để nướng bánh. Chế độ nướng của lò vi sóng hợp với những loại bánh nhỏ và không có yêu cầu cao về nhiệt độ như bánh quy.

Vậy để nướng bánh bằng lò vi sóng cần những yếu tố nào?

Lò phải có chế độ Grill hoăc là loại lò Microwave-Oven có công nghệ Inverter như lò vi sóng Panasonic PALM-NN-GF560MYUE. Những loại lò vi sóng đơn thuần chỉ có hâm nóng, nấu, rã đông không thể nướng được. Công suất ở chế độ nướng của lò khoảng 1500W trở lên. Nhiệt độ lò có thể điều chỉnh. Lò có ít nhất 2 thanh nhiệt trên và dưới. Tốt hơn hết là lò có quạt đối lưu để bánh có thể chín đều mọi mặt.

Trên thị trường hiện nay có một số loại lò vi sóng - nướng có đủ chức năng như trên, ví dụ như lò vi sóng Sharp, Panasonic, Sanyo. Tuy nhiên, nếu nhu cầu gia đình bạn chủ yếu là ở nướng thực phẩm cá, thịt, bánh thì hãy chọn lò nướng thay vì lò vi sóng có chức năng nướng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Viết bình luận của bạn

NỘI THẤT AN PHÚ QUÝ

  • Số 7 ngõ 96 Võ Chí Công - Cầu Giấy - Hà Nội ( Đầu Hoàng Quốc Việt )

  • Phone: 0972526876

  • Email:

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng